Cảnh báo : Uống rượu bia không nên ăn những món này.

0
6826
uong-ruou-an-xuc-xich-se-gay-ung-thu
Uống rượu bia không nên ăn xúc xích, các loại thịt nguội

Uống rượu bia không nên ăn gì ?

“ Uống rượu bia không nên ăn gì ?” là câu hỏi của những người hiểu biết, đã từng nghe hay biết về việc bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên còn rất nhiều người khác vẫn chưa biết tác hại của những món ăn khi kết hợp với rượu bia, vì vậy vẫn tiếp tục sử dụng, tiếp tục tự đầu độc mình ngày qua ngày. Hôm nay, Dược phẩm bổ gan ( thuốc bổ gan ) sẽ giúp bạn liệt kê ra những món không nên ăn khi uống rượu bia.

Uống rượu ăn sầu riêng có thể gây chết người.

uong-ruou-an-sau-rieng-co-the-gay-chet-nguoi
Uống rượu ăn sầu riêng có thể gây chết người

Đây là kết quả nghiên cứu khoa học của hai nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba, Nhật Bản.

Theo kết quả nghiên cứu, hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Kết quả đã chỉ ra rằng : chiết xuất sầu riêng cản trở hoạt động của enxym phân giải chất độc aldehyt ( độc tố trong rượu ) đến 70%.

Chính vì vậy, khi uống rượu bia nếu ăn sầu riêng thì sầu riêng sẽ “ kìm hãm”việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

Ăn pho mát trước khi uống rượu sẽ lâu say nhưng hại tim

an-pho-mat-truoc-khi-uong-ruou-bia-se-gay-dau-tim
Uống rượu bia ăn pho mát sẽ gây hại cho tim

Pho mát là đồ ăn trước khi uống rượu bia để chống say được nhiều người sử dụng. Đây là mẹo chống say bia rượu khá hiệu quả, tuy nhiên pho mát dễ gây cảm giác khó tiêu cho người sử dụng. Một số nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng những sản phẩm loại này khi dùng chung với rượu bia sẽ gây những tác hại xấu đến tim.

Vì vậy, để chống say một cách khoa học, không hại sức khỏe thì bạn không nên sử dụng pho mát. Nếu muốn chống say, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo một số mẹo chống say bia rượu tại bài viết sau:

MẸO TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA ĐỂ CHỐNG SAY VÀ TĂNG 5 LẦN TỬU LƯỢNG CHO BẤT KÌ AI

Đảm bảo chỉ cần sử dụng trước khi uống rượu bia, nó sẽ giúp bất kì ai chống say một cách hiệu quả.

Ăn xúc xích, thịt hun khói khi uống rượu sẽ gây ung thư

uong-ruou-an-xuc-xich-se-gay-ung-thu
Uống rượu bia không nên ăn xúc xích, các loại thịt nguội

Việc ăn xúc xích, các món thịt nguội..có tác dụng làm gia tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống rượu bia cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm này có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycyclic hydrocarbon, axit amin và thậm chí là cả Benzopyrene, nếu được ăn khi uống rượu bia thì những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Đặc biệt, trong những loại thực phẩm trên đều có chứa chất bảo quản. Những chất này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

Hãy nhớ, cho dù giúp bạn uống bia rượu được ngon miệng hơn, thuận tiên trong việc chế biến nhưng đừng nên sử dụng xúc xích, thịt hun khói, thịt nguội nguội,..những món có chất bảo quản…nếu không muốn bị ung thư, hỏng gan, mắc các bệnh tiêu hóa, ung bướu.

Uống rượu ăn cà rốt sẽ giảm tuổi thọ của gan

Trong nhiều nhà hàng có một số món nộm, có thành phần là cả rốt, hoặc các món ăn có chứa cà rốt. Nếu dùng cùng rượu bia thì carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống.

Đặc biệt, khi uống rượu bia không nên uống nước ép hoặc sinh tố cà rốt vì độc tố, tác hại sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hãy nhớ khi uống rượu bia tuyệt đối không nên ăn cà rốt.

Tuy nhiên với những người đã bị say rượu bia thì cà rốt lại giúp giải rượu rất hiệu quả. Để biết thêm : người say rượu nên ăn uống gì để giải rượu, tỉnh táo nhanh thì bạn có thể tham khảo tại bài viết :

NGƯỜI BỊ SAY RƯỢU BIA NÊN ĂN UỐNG GÌ ĐỂ NHANH TỈNH ?

Bài viết khá đầy đủ, chi tiết về những món ăn người say rượu nên ăn, cùng những đồ uống giải rượu hiệu quả đã qua kiểm chứng và rất nhiều người đã áp dụng hiệu quả.

Bây giờ bạn đã biết : Uống rượu bia không nên ăn gì rồi ! Hãy nhớ, khi uống rượu bia hãy tránh xa những món ăn trên ra để bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nhé.

Chia sẻ