Những loại bia mà bạn nên thử một lần trong đời

0
2371
Rare-Bourbon-County-Stout
Bia Rare-Bourbon-County-Stout

Những loại bia nên thử một lần trong đời

Trong phần Top 10 loại bia ngon nhất thế giới, bạn nên thử một lần ( Phần 1 ), bạn đọc đã được tìm hiểu về những loại bia ngon nhất thế giới, và tiếp theo đây sẽ là những loại bia mà bạn nên thử một lần trong đời

Bia sẫm hoàn hảo KBS

kbs
Bia kbs

Loại bia được giới chuyên gia thử bia và những người làm bia bầu chọn là loiaj bia sẫm màu hoàn hảo.

Đây là bia của một hãng bia Mỹ mang tên Founders Brewing. Bia có hương vị đặc trưng của sô cô la và hương bị đậm đà của cà phê, thêm vào đó là mùi gỗ sổi được ủ qua nhiều năm. Bất cứ ai đã thử một lần đều sẽ nhớ mãi hương vị hoàn hảo của bia KBS

Loại bia được ngưỡng mộ trên toàn thế giới Westvleteren 12

Westvleteren-12
Bia Westvleteren-12

Nhắc đến Westvleteren 12, chắc không ai còn xa lạ bởi thương hiệu bia nổi tiếng của Bỉ này.
Bia nổi tiếng bởi tất cả những người thích uống bia , biết thưởng thức bia trên thế giới đều thích loại bia này.

Bia được giới thiệu từ năm 1940, mặc dù rất “ hot” nhưng bia chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế và bất cứ ai muốn uống đều phải đặt hàng trước vài năm mới có thể thưởng thức. Vì vậy nếu dự định uống loại bia này thì bạn nên đặt trước nó từ bây giờ để vài năm sau có thể thưởng thức.

Bia có nhà xưởng từ thế kỷ thứ 16 Trappistes 10

trappistes
Bia trappistes

Đây là loại bia của hãng Rochefort, một hãng bia nổi tiếng của Bỉ. Đây là hãng bia khá lâu đời. Nhà xưởng của hãng có từ thế kỷ thứ 16 và bia cũng được bắt đầu sản xuất ở đây từ năm 1230.

Thưởng thức bia, thực khách sẽ cảm nhận được mùi vị của nho khô, quả phúc bồn và vị của quả mận. Bia có màu đen sánh đặc trưng. Chắc chắn ai thử một lần cũng sẽ không thể quên hương vị ám ảnh của bia Trappistes 10.

Bia đen đỉnh cao Kaggen Stormaktsporter

Kaggen-Stormaktsporter
Bia Kaggen Stormaktsporter

Đây là một loại bia của Thụy Điển, của thương hiệu Narke Kaggen Stormktsporter. Bia được làm khá kì công, được ủ 3 tháng trong thùng gỗ sồi.

Kaggen Stormaktsporter được mệnh danh là “ chất lỏng hoàn hảo” với màu nâu sẫm và hương vị mật ong đậm đà cuốn hút lòng người. Bia làm bất cứ ai uống cũng sẽ phải nhớ mãi…mọi người càng mong muốn được thử một lần không chỉ vì bia ngon mà nó đã bị dừng sản xuất từ năm 2011.

Loại bia hiếm có đã dừng sản xuất Rare Bourbon County Stout

Rare-Bourbon-County-Stout
Bia Rare-Bourbon-County-Stout

Đây là sản phẩm của hãng Goose Island Beer. Bia được sản xuất từ năm 2008 và được ủ trong những thùng gỗ 23 năm tuổi trong 2 năm liền.

Loại bia chỉ sản xuất với số lượng cực kì hạn chế và hiếm có, mỗi chao bia đều được đánh số thứ tự một cách cẩn thận. Và nhà sản xuất đã dừng sản xuất loại bia này.

Bia Rare Bourbon County Stout cũng mang hương bị sô cô la và cà phê, nhưng có thêm hương vị vani thơm và đặc trưng. Loại bia rất phù hợp cho những ai thích vani.

Trên đây là những loại bia nên thử một lần trong đời, những loại bia này một phần vì hiếm có, một phần vì giá cả nên vẫn chưa thực sự phổ biến. Nếu có cơ hội thưởng thức, bạn hãy uống từ từ để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của chúng.

Trong lúc chờ đợi, hoặc không có cơ hội thưởng thức những loại bia trên thì bạn cũng có thể thưởng thức các loại bia ngon nhất Việt Nam, do Việt Nam sản xuất,…Với những loại bia này cùng với văn hóa bia rượu của người Việt thì đa số người uống đều uống rất nhiều. Đây là điều không phải ai cũng làm được, với những người tửu lượng thấp có thể tham khảo:

MẸO TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA ĐỂ CHỐNG SAY VÀ TĂNG 5 LẦN TỬU LƯỢNG CHO BẤT KÌ AI

Với những mẹo này, đảm bảo có thể giúp bất kì tăng cường tửu lượng một cách “ đáng nể “ để tự tin thoải mái vui đến cuối bữa cũng những loại bia ngon nhất Việt Nam.

Chia sẻ