Uống bia bị nấc cụt nguyên nhân và giải pháp TRIỆT ĐỂ

0
26916
uong-bia-bi-nac-cut
Uống bia bị nấc cụt

Uống bia bị nấc cụt là hiện tượng khá phổ biến ở những người uống bia rượu. Vậy lý do vì sao sau khi uống bia bị nấc cụt ? Uống rượu xong hay bị nấc ? Chuyên mục rượu bia và sức khỏe sẽ giúp bạn đọc giải thích rõ hiện tượng này.

Có thể bạn nên đọc : Tại sao uống bia rượu hôm trước hôm sau mới say ?

Nguyên nhân uống bia bị nấc cụt.

Hiện tượng bị nấc sau khi uống bia rượu là do bị rối loạn tam thời ở thần kinh thực vật. Tùy từng trường hợp, có thể xảy ra tình trạng nấc tạm thời hoặc nấc liên tục kéo dài.

Bị nấc liên tục kéo dài là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm.

Nếu bạn bị nấc liên tục kéo dài. Thì tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Vì đây rất có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm miệng nối thực quản, thoát vị cơ hoành, áp-xe dưới hoành hoặc các bệnh phổi màng phổi, tăng urê huyết , các bệnh về tim như thiếu máu cục bộ… Nếu bạn là người hay uống rượu bia và có thói quen uống trà sau khi uống rượu thì bạn nên cẩn thận. Vì Uống trà sau khi uống rượu sẽ gây hại cho tim, thận và dạ dày.

Bị nấc cụt tạm thời sau khi uống bia rượu.

Như dã nói ở trên, khi xảy ra tình trạng này thì bạn đọc không cần quá lo ngại. Đây chỉ là do rối loại tạm thời ở thần kinh thực vậy do bia rượu gây ra. Khi bị nấc cụt sau khi uống bia rượu. Điều đầu tiên bạn đọc nên tìm cách giải độc bia rượu ra khỏi cơ thể nhanh nhất có thể. Có 2 phương pháp bạn đọc có thể áp dụng :

  • Cách giải rượu bia cấp tốc >>. Đây là bài viết tổng hợp các cách giải say bia rượu nhanh nhất. Bằng phương pháp tự nhiên.
  • Dùng thuốc giải rượu >>. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc loại thuốc giải rượu được cho rằng tốt nhất thị trường hiện nay. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp người say bia rượu giải rượu chỉ sau 30 phút sử dụng.

Sau khi đã giải độc rượu rồi, hãy tìm cách chữa nấc cụt do uống bia rượu bằng những phương pháp đơn giản sau.

Cách chữa nấc cụt sau khi uống bia rượu.

lam-sao-de-het-nac-sau-khi-uong-bia-ruou
Cách chữa nấc cụt sau khi uống bia rượu

Để chữa nấc cụt sau khi uống rượu bia có rất nhiều cách khác nhau như : gừng tươi, nước quất hồng bì, cháo nho, cháo hạt tía tô hay đơn giản chỉ là nước trăng. Hãy tham khảo những cách chữa nấc cụt dưới đây để chọn ra cách chữa nấc cụt hiệu quả nhất cho mình.

Uống nước trắng từng ngụm nhỏ.

Cách chữa nấc đơn giản nhất mà chắc hẳn ai cũng biết. Đó là uống nước trắng theo từng ngụm nhỏ. Uống khoảng 9 ngụm nhỏ liên tục sẽ hết nấc.

Dùng gừng tươi để chữa nấc.

Khi bị nấc, bạn đọc chỉ cần dùng khoảng 2 lát gừng tươi. Sau đó đem giã nhỏ 2 lát gừng này, rồi đun sôi cùng 200 ml nước và lọc bỏ bã. Tiếp đến cho thêm thìa đường nhỏ khuấy đều là có thể sử dụng.

Lưu ý vừa uống bạn đọc nên vừa đếm từ 1 đến 9. ( Đây là mẹo để bạn hết nấc rất nhanh. )
Gừng tươi không chỉ giúp chữa nấc do uống bia rượu mà còn giúp giải bia rượu rất hiệu quả. Nếu muốn giải bia rượu bằng gừng, hãy tham khảo bài viết : Cách pha trà gừng giải rượu chuẩn nhất, chỉ trong 2 phút.

Uống nước quất hồng bì để chữa nấc cụt.

Nước quất hồng bì là bài thuốc khá quen thuộc. Và tất nhiên nó cũng là bài thuốc chữa nấc rất tốt. Cách làm khá đơn giản. Bạn đọc cần chuẩn bị 1 muỗng đường trắng và 20 quả quất hồng bì.

Cho quất vào cốc dầm nát ( lưu ý cần bỏ hết hạt quất ). Sau đó thêm đường , trộn đều và cho vào cách thủy. Khi khi thì mang ra ép lấy nước và uống. Cách sử dụng cũng tương tự như dùng gừng tươi để chữa nấc.

Quất hồng bì rửa sạch, bỏ hạt cho vào cốc dầm nát, thêm đường trộn đều hấp cách thủy cho nóng, khi quất hồng bì chín ép lấy nước và dùng như trên.

Hi vọng bài viết sẽ giúp những ai uống bia bị nấc cụt biết được rõ nguyên nhân. Tại sao uống bia rượu xong lại bị nấc. Từ đó có những giải pháp, cách chữa nấc cụt sau khi uống bia rượu phù hợp cho mình.

Chia sẻ