Uống bia bị đau bụng đi ngoài : Nguyên nhân, giải pháp triệt để !

0
6731
uong-bia-bi-dau-bung-di-ngoai
Uống bia bị đau bụng đi ngoài

Uống bia bị đau bụng đi ngoài

Uống bia bị đau bụng đi ngoài là là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Đây là bệnh có rối loạn cơ năng đại tràng, đại tràng quá mẫn cảm, dễ bị kích thích, tăng co bóp… nhất là khi sử dụng các đồ ăn, đồ uống không thích hợp. Ở những người này, uống rượu xong bị đau bụng hoặc đi ngoài, táo bón…

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì ? Bị đau bụng đi ngoài làm sao để nhanh hết.

Nguyên nhân uống bia rượu bị đau bụng đi ngoài.

Nguyên nhân gây nên tình trạng uống bia bị đau bụng đi ngoài có thể chia làm 2 nguyên nhân chính sau : Thứ nhất là do chất cồn trong bia rượu, thứ 2 là do yếu tố mất vệ sinh an toàn thực phẩm.( Mất vệ sinh do đồ ăn không đảm bảo, do đá uống cùng bia không đảm bảo, do trong đồ ăn có quá nhiều mỡ, chất tanh…những chất dị ứng với người uống.

Bị đau bụng đi ngoài do đồ ăn mất vệ sinh

Đây là hiện tượng hay gặp phải nếu bạn ăn nhậu ở những quán vỉa hè. Nơi việc chế biến các món nhậu không được đảm bảo an toàn vệ sinh, đá sử dụng không hợp vệ sinh…làm người ăn uống bị rối loạn tiêu hóa gây nên đau bụng đi ngoài. Đôi khi còn do uống phải bia rượu giả, kém chất lượng. Để tránh tình trạng này bạn nên tham khảo:

Bị đau bụng đi ngoài do cồn có chứa trong bia rượu

Trong bia rượu có chứa cồn. Đây là chất gây rồi loạn vận động ruột, rối loại hấp thu nước của ruột gây nên tình trạng tiêu chảy sau khi uống bia rượu.

Khi uống nhiều bia rượu sẽ làm cho hệ vi sinh có ích bị tiêu diệt, phá vỡ trạng thái cân bằng của hệ vi khuẩn, giúp vi khuẩn gây tiêu chảy bùng phát.

uong-bia-bi-dau-bung-di-ngoai
Uống bia bị đau bụng đi ngoài

Những biểu hiện khi bị đau bụng sau khi uống bia rượu thường gặp là đau bụng, đau bụng âm ỉ hoặc quặn, tiêu chảy hoặc táo bón…Tình trạng này còn có thể kéo dài đến ngày hôm sau.
Nếu uống rượu xong bị đau bụng mà người bệnh vẫn cố tình tiếp tục uống thì bệnh lâu ngày sẽ trở nên mãn tính, khó chữa. Gây nên những hậu quả nghiêm trọng như : viêm loét dạ dày, viêm đại tràng tràng, viêm gan và xơ gan.

Không chỉ vậy, Rượu bia còn gây hại đến : Dương vật, xương khớp, dạ dày, gan, bài tiết, hệ miễn dịch, não bộ. Vì vậy dù có bia đau bụng sau khi uống rượu bia hay không thì bạn cũng không nên uống quá nhiều.

Biện pháp khắc phục triệt để đau bụng sau khi uống bia rượu.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất người bệnh nên hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng của mình. Nếu do đồ ăn thì cần kiêng không ăn đồ ăn đó. Nếu do bia rượu thì tuyệt đối kiêng bia rượu.

Nếu không phải là do cồn trong rượu bia thì bạn đọc cũng không nên vì thế mà lạm dụng uống nhiều bia rượu. Và hãy nhớ khi uống bia rượu thì bạn nên biết cách bảo vệ gan khi uống rượu hoặc tìm cách giải rượu nhanh nhất cho mình. Tránh gây hại cho gan và sức khỏe.

Chia sẻ